Họ tên: Từ Minh Khanh

Năm sinh: 1993

Quốc tịch: Việt Nam

Chuyên môn: Thành viên của PGA Thái Lan

Handicap: 4

Kinh nghiệm: 7 năm Fitting và đào tạo golf tại Thái Lan

HLV Từ Minh Khanh – Thành viên PGA Thái Lan

Hiện này với sự phát triển mạnh mẽ của golf tại Việt Nam, dần có nhiều golfer trẻ xuất hiện, mang theo một làn gió mới cho ngành golf nước nhà. Một trong những golfer “tuổi trẻ tài cao” đáng kể đến là HLV Từ Minh Khanh. Anh đã mang sức trẻ của mình cống hiến cho golf, cùng sự nỗ lực không ngừng, nhờ đó những thành tựu trong và ngoài nước đã gọi tên anh như một lời khẳng định năng lực của HLV Từ Minh Khanh.

Bước ngoặt sự nghiệp với nhiều thành tích tại xứ Chùa Vàng

Sau một vài năm chơi golf tại Việt Nam anh dẫn hiểu thêm về bộ môn thể thao này, cũng vì lẽ đó anh đã nhìn rõ được mục tiêu của mình là trở thành một golfer chuyên nghiệp. Vì lẽ đó, anh bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến các kỹ thuật nâng cao để cập nhật bản thân. Cơ hội đã thực sự đến khi anh có cơ hội đi sang đất nước Chùa Vàng – Thái Lan, tại đây được mệnh danh là một trong những quốc gia có ngành golf phát triển nhất thế giới, với số lượng sân tập, huấn luyện viên, golfer và caddie nhiều hơn gấp vài lần so với Việt Nam lúc bấy giờ.

Sau những trăn trở giữa các lựa chọn, HLV Từ Minh Khanh đã quyết định mạo hiểm cho bản thân một chuyến hành trình xuất phát đến Thái Lan và học hỏi golf tại nơi đây. Mỗi ngã rẽ đều có những khó khăn phải đương đầu từ việc sinh sống đến vấn đề giao tiếp anh đã gặp rất nhiều trở ngại. Tuy nhiên, những điều ấy dường như chẳng thể làm chậm bước tiến của anh cho cuộc chạy đua trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp. Bằng những nỗ lực không ngừng tại Thái Lan, HLV Từ Minh Khanh đã mang lại những thành tựu đáng nể về golf khi tuổi đời còn khá trẻ

Bước tiến mới đầy triển vọng của HLV Từ Minh Khanh tại GolfKids Academy

Sau khoảng thời gian làm việc và học tập tại Thái Lan, HLV Từ Minh Khanh nhận thấy ngành golf tại Việt Nam bắt đầu có những chuyển đổi theo hướng tích cực. Anh quyết định sẽ quay trở lại nước nhà với mong muốn dùng những kinh nghiệm của mình truyền đạt đến với nhiều golfer khác như sự chia sẻ và nhân rộng giá trị về golf.

Tại học viện GolfKids anh được rất nhiều các phụ huynh bày tỏ sự hài longf khi quan sát a hướng dẫn các bé tập luyện cũng như tư vấn sâu sát cùng bố mẹ. Thời gian qua anh đã giảng dạy hơn 20 khóa học cơ bản và 5 lớp nâng cao, sau mỗi khóa học hơn 95% các bé tự nhận xét mình đã swing được tốt hơn và hiểu tốt được các kiến thức của môn golf như: kỹ thuật, cách dùng gậy, luật chơi trên sân,…

 • Tiểu sử

  HLV Từ MInh Khanh sinh năm 1993 tại Bình Định là một trong những golfer trẻ tuổi được tiếp xúc với golf từ sớm. Anh nhận rõ được golf chính là niềm đam mê thực sự của mình và bắt đầu tìm hiểu rõ hơn về golf thông qua báo chí, các tài liệu học thuật trong sách vở cũng như các người huấn luyện viên golf khác.

  Sau một vài năm chơi golf tại Việt Nam anh dẫn hiểu thêm về bộ môn thể thao này, cũng vì lẽ đó anh đã nhìn rõ được mục tiêu của mình là trở thành một golfer chuyên nghiệp. Vì lẽ đó, anh bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến các kỹ thuật nâng cao để cập nhật bản thân.

  Cơ hội đã thực sự đến khi anh có cơ hội đi sang đất nước Chùa Vàng - Thái Lan, tại đây được mệnh danh là một trong những quốc gia có ngành golf phát triển nhất thế giới, với số lượng sân tập, huấn luyện viên, golfer và caddie nhiều hơn gấp vài lần so với Việt Nam lúc bấy giờ.

 • Thành tích nổi bật

  • Chứng chỉ Fitting của Callaway Thái Lan: nhờ cơ hội làm việc với thương hiệu Callaway tại Thái Lan, HLV Từ Minh Khanh được trải nghiệm những kiến thức mới về gậy và các kỹ thuật lựa chọn phụ kiện phù hợp. Dịch vụ Fitting đã rất phát triển tại Thái Lan tuy nhiên ở Việt Nam còn khá mới mẻ. Với các golfer có chứng chỉ Fitting sẽ có sự uy tín cũng như kinh nghiệm trong việc tư vấn và đánh giá gậy golf cho học viên và những golfer khác.
  • Thành viên của PGA Thái Lan. Đây là danh hiệu minh chứng năng lực của một golfer khi thật sự trở thành một người chơi chuyên nghiệp đạt trình độ xuất sắc.Tuy nhiên, để đạt được danh hiệu này HLV Từ Minh Khanh đã nỗ lực liên tục trong 3 năm rèn luyện để hoàn thiện về kiến thức chuyên môn đến kỹ thuật chuẩn xác.
  • Nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cho các học viên quốc tế tại Thái Lan.
 • Các khóa đào tạo

  HLV Từ Minh Khanh với chuyên môn đào tạo các khóa học cho các bé mới bắt đầu luyện tập hoặc các bé ở trình độ trung bình. Tại học viện GolfKids, anh thường được ưu tiên giảng dạy các khóa học trảo nghiệm và cơ bản cho các bé từ 5 - 11 tuổi. Bên cạnh đó, tùy vào trình độ và khả năng thể thao của các bé sẽ có những phương pháo giảng dạy phù hợp.

  Anh từng chia sẻ trong buổi ký kết hợp tác với Học viện GolfKids: ”Thực sự em vẫn còn khá trẻ so với các huấn luyện viên tại Việt Nam đã hoạt động nhiều năm trong ngành. Tuy nhiên, sự phấn đấu của em là đại diện cho một thế hệ trẻ và tiếp nối những thành công đó. Đối với em việc hợp tác với học viện GolfKids là quyết định hoàn toàn đúng đắn, vì bản thân em cũng là một golfer và cũng đã có bé ở nhà. Em rất mong muốn con mình sẽ được tiếp cận với golf từ sớm vì thực sự golf rất tuyệt vời. Phương pháp giảng dạy của em ứng dụng cho các bé hoàn toàn là sự tự do trong cảm nhận golf, em mong muốn học viện và em sẽ cùng tạo ra những giá trị mới, đặc biệt là để các em nhỏ được vui vẻ và phát triển chính là mục tiêu của em."

  Phụ huynh của bé Ngọc Thảo - Chị Nguyễn Phương Thanh đang cho con học khóa golf cơ bản tại học viện đã nhận xét:” Chị rất đánh giá cao em Khanh khi tập luyện cho con chị. Các bé còn nhỏ nên chị rất thích cho học với những HLV trẻ như Khanh để có sự tương tác liên tục và hăng hái với các bé. Thêm nữa là Khanh rất vui tính trong cách giảng dạy và kiên nhẫn với bé nhà chị, em chỉnh từng động tác và hướng dẫn bé và cả chị cách điều chỉnh, sau mỗi, cũng vì thế mà kỹ thuật đánh cũng phát triển rất nhanh. Sau 2 tháng lên sân với thầy thì giờ bé đã swing chuẩn hơn trước rất nhiều dù chưa xuất sắc nhưng quan trọng vẫn là bé chị vui vẻ và yêu thích nhiều hơn với golf”.

 • 4.8/5 (6 bình chọn)