Huấn luyện viên golf trẻ em Jeff Pulchalski

Họ tên: Jeff Puchalski

Năm sinh:

Quốc tịch: Hoa Kỳ

Chuyên môn: Thành viên PGA Hoa Kỳ

Handicap: 3

Kinh nghiệm: Tham gia nhiều giải đấu và quản lý nhiều câu lạc bộ golf tại Việt Nam

HLV Jeff Puchalski – Thành viên PGA Hoa Kỳ

Trong suốt quá trình hoạt động và chơi golf của mình, HLV Jeff Puchalski đã xem golf không chỉ là một bộ môn thể thể thao mà đây chính là đam mê đời này của ông. Và ông đã chọn Việt Nam như là quê hương thứ hai khi ông nhận ra nơi đây là một nơi tiềm năng để bản thân có thể lan lan tỏa niềm đam mê này đến với nhiều người hơn nữa.

Huấn luyện viên golf trẻ em Jeff Pulchalski
Huấn luyện viên golf trẻ em Jeff Pulchalski

Việt Nam đã cuốn hút tôi vì sự mới mẻ của golf tại đây

Câu hỏi lớn nhất trong đầu HLV Jeff Puchalski khi đến Việt Nam là “ Làm sao để đề ra những tiêu chuẩn quốc tế cho môi trường như thế này?” và ông đã ngộ ra một định lý cho mình, nếu không có cào đất chúng ta có thể làm từ những chiếc ống tre, đũa và ống nhựa cũ, mọi thứ sẽ được tạo ra chỉ là với một phương pháp khác.

Từ đó, ông vừa hoạt động công việc golf của mình là giảng dạy nhưng giờ đây một sứ mệnh mới đã được ông tiếp nhận đó là truyền đi ngọn lửa đam mê golf của mình cho những người tại đất nước Việt Nam. Sự nỗ lực của HLV Jeff Puchalski đã được ghi nhận và thể hiện qua những cống hiến ông mang lại.

Và nhiều hơn thế nữa, là sự thành công của ông trong việc góp sức mình giúp ngành golf của Việt Nam ngày càng phát triển với tốc độ rất nhanh. Ông đã từng cảm thán:” Những con đường nhỏ, sân bay và những chiếc máy bay cũ nay đã phát triển trở thành nơi có cơ sở hạ tầng hiện đại, nhiều người biết đến địa điểm này và chơi golf thật nghiêm túc, đúng là một hành trình tuyệt vời”.

GolfKids Academy và HLV Jeff Puchalski – sự đồng điệu tạo nên gắn kết bền vững

Hiện nay, Việt Nam đã không còn như trước, sự phát triển và là mảnh đất tiềm năng cho golf đi lên đã ngày càng hiện rõ. các golfer có sự gia tăng về số lượng cũng như chất lượng, họ tìm thấy bản thân của mình trong golf và nghiêm túc với đam mê của chính mình. Một dấu hiệu khác nữa là tại Việt Nam, định hướng về golf thật sự đã vững chắc hơn khi bắt đầu có những đơn vị tiên phong mới trong việc thành lập học viện để đào tạo và tiếp nối sứ mệnh truyền lửa của nhiều HLV trong đó có HLV Jeff Puchalski.

Tiếp theo đó, golf giờ đây không còn là một môn thể thao chuyên biệt chỉ có người lớn hay ai đó mới chơi được, golf giờ đây dành cho mọi người kể cả trẻ em. Học viện GolfKids Academy ra đời nhằm tiếp nối vẽ thêm những bức tranh mới mang sự tươi đẹp va trẻ trung của thế hệ trẻ. Việc ươm mầm cho thế hệ trẻ sẽ chính là bước đi vững chắc và lâu bền cho ngành golf khi các bé được tiếp xúc với bộ môn này từ sớm và dần thấu hiểu golf nhiều thì hứa hẹn một chương mới phát triển đầy triển vọng cho cho golf tại Việt Nam.

Các bạn biết đấy, không gì hạnh phúc bằng việc được làm công việc mà mình thất sự đam mê và hơn thế nữa chính tôi sẽ là người truyền đạt những gì tôi có được suốt hành trình của để truyền cảm hứng cho các bé nhỏ hiểu và đam mê golf giống tôi. Tôi đến với GolKids Academy không chỉ là một một HLV mà ở đây tôi còn là một người đi thực hiện sứ mệnh của mình, tôi rất hy vọng sự hợp tác này sẽ mang lại nhiều kết quả ngoài mong đợi của tôi và cả học viện

 • Tiểu sử

  Khi bắt đầu đặt chân đến Việt Nam vào tháng 2 năm 1996, ông và vợ đã có rất nhiều những hi vọng tại mảnh đất mới này, mới đối với họ và với cả ngành golf. Trong khoảng thời gian lúc bấy giờ, golf tại Việt Nam giống như một khái niệm hoàn toàn mới và gần như 90% người dân không biết về golf có tồn tại hay chơi golf là gì.

  Nhưng không vì những điều mới mẻ ấy đã dập tắt cái “lửa” của HLV Jeff Puchalski mà ngược lại ông đã nhìn ra sự khác biệt và khả năng tiềm ẩn của mảnh đất này. Ông bắt đầu có những bước đi đầu tiên tại Việt Nam khi ông tìm hiểu nơi golf có mặt tại Việt Nam lúc đó chính là Đà Lạt. Những khó khăn đã bắt đầu trên hành trình của HLV Jeff Puchalski khi gặp vấn đề về giao tiếp cũng như hỏi rõ được người nói cho mình nghe về các thông tin liên quan đến golf mà ông đang cần.

  Sân golf đầu tiên HLV Jeff Puchalski đặt chân đến là ở Đà Lạt theo mô tả một vài người hướng dẫn. Ông từng chia sẻ về khoảnh khắc đó của mình: “Tôi được biết tại Việt Nam lúc đó có tổng cộng 4 sân golf và sân gần nhất từ chỗ tôi ở là khoảng 2-3 giờ lái xe. Các con đường lúc đó rất khó đi với các địa chỉ không rõ ràng. Họ miêu tả nơi ấy có 1 chiếc hồ rất đẹp và những con thiên nga trên hồ. Tôi đã quyết định lên đường sau hành trình tìm kiếm hơn 6 giờ di chuyển qua các con đèo tôi đã nhìn thấy nơi tôi cần tìm, gần bên con đường nhỏ có sân bay và những chiếc máy bay bị hỏng”

  Lúc bấy giờ cả Việt Nam chỉ có 70 golfer và caddie, có thể hiểu quy mô về golf lúc đó thật quá nhỏ bé so với đất nước có hơn 90 triệu dân này. Sau những suy nghĩ trong chuyến hành trình của mình, HLV Jeff Puchalski đã quyết tâm khởi đầu một sự nghiệp mới ngay tại đây và sẽ góp một phần sức của mình cho sự phát triển của golf tại Việt Nam. Vì thế, ông bắt đầu tìm kiếm những golfer và những người muốn tham gia golf cùng với mình, ông truyền đạt cho họ những gì mà ông có được về golf. Ban đầu các golfer này rất vui khi đánh bóng xuống nước hoặc mất bóng tuy nhiên, càng về sau họ đã nhận ra điều ấy thật tốn kém và tồi tệ đối với một người chơi golf thực sự. Nhưng cũng chính điều đó là niềm vui của HLV Jeff Puchalski vì khi các golfer này nhận ra họ đã biết điều chỉnh và nghiêm túc hơn với con đường và đam mê của họ, đây là điều mà ông luôn mong muốn.

  Từ sau những chuỗi sự kiện và thành thành tích vẻ vang của mình, HLV Jeff Puchalski đã giữ vị trí quản lý một sân golf tại Đà Lạt và đồng thời cũng thực hiện sứ mệnh của mình đối với các golfer mà ông có cơ hội được gặp. Tuy nhiên, vì những lý do khách quan sân golf đó đã được chuyển nhượng lại và ông đành phải tạm ngưng công việc về golf của mình.

  Nhưng không dừng lại ở đó, ông quyết định bước một bước tiến mới là thành lập Fore Golf Asia để phục vụ cho việc tư vấn hay định hướng cho các golfer khi bắt đầu với hành trình golf của mình.

 • Thành tích nổi bật

  • Làm việc với Danao và quản lý Câu lạc bộ Golf Dalat Palace trong 15 nămCâu lạc bộ Golf Ocean Dunes trong 13 năm  (Khai trương Câu lạc bộ Golf Montgomerie Links tại Đà Nẵng với Indochina Capital).
  • Khai trương và tổ chức các chuyến thăm của Greg Norman tại Hồ Tràm.
  • Thành lập Học viện Golf Heineken vào cuối những năm 90 cùng với Gordon Simmonds để dạy các quan chức chính phủ chơi golf để khi họ ra nước ngoài, họ có thể tham gia sân chơi với các đại biểu từ các quốc gia khác.
  • Tặng bài học chơi golf cho anh Vũ Khoan, người thuận tay trái tại Đà Lạt và sau đó cùng với anh và đoàn thủ tướng sang Mỹ năm 2005 thay mặt cho AmCham Việt Nam.
  • Làm việc để thành lập Hiệp hội Golf Việt Nam và khởi xướng Giải vô địch Quốc gia Việt Nam, được ra mắt tại Câu lạc bộ Golf Dalat Palace vào năm 2005 với Tiến sĩ Chu, Lars Holden & Ông Hùng, cũng như Giải vô địch nghiệp dư Việt Nam.
  • Làm việc với các đội tuyển golf Sea Games Việt Nam và nhận tài trợ trang thiết bị chơi golf từ Hoa Kỳ cho đội tuyển Sea Games năm 2005.
  • Làm việc với USGA và R&A để đưa hệ thống đánh giá khóa học đến Việt Nam và thậm chí cả các Thành viên Quốc gia của Augusta.
  • Làm việc với Nick Faldo và team của anh ấy để mang Faldo Asia Series đến Việt Nam.
  • Làm việc với một trong những người đóng góp lớn nhất trong việc hỗ trợ sự phát triển của golf tại Việt Nam, ông Lê Quang Liêm và các sự kiện tại Thủ Đức Garden Homes của ông và cùng ông tổ chức các chuyến đi chơi golf từ Việt Nam sang Mỹ.
  • Hợp tác cùng Nokia và Gannon trong giải Việt Nam Mở rộng tại Sân golf Ocean Dunes trong rất nhiều năm
  • Làm việc với Johnnie Walker và hỗ trợ các sự kiện trong cả nước và phát triển môn chơi golf tại Việt Nam.
 • Các khóa đào tạo

  HLV Jeff Puchalski luôn là HLV được nhiều phụ huynh lựa chọn khi có nhu cầu có các golfer khi có đam mê và mong muốn định hướng theo phong cách chuyên nghiệp. Vì thế các học viên khi đến với thầy Jeff thường sẽ đăng ký các khóa học cơ và nâng cao nhằm tối ưu kỹ thuật chơi golf của mình cũng như mục tiêu hạ handicap ấn tượng mà thầy mang lại.

  Chia sẻ từ bé golfer Trần Hồng Nhung đang là học viên trong khóa nâng cao của thầy Jeff: "Con hiện đang học cùng thầy Jeff khóa nâng cao cho golf trẻ em, thầy thường xuyên cho con tập luyện tại các môi trường khác nhau để đa dạng khả năng ứng biến tình huống khi chơi  golf. Khi bắt đầu học thầy đã có 1 buổi học trải nghiệm để đánh giá năng lực và lên giáo tình cụ thể theo từng buổi học cho con.

  Hiện nay, con đã có thể tự tin lên sân thực tế chơi cùng mẹ trong CLB GolfQueen, mọi người cũng bảo con đánh giỏi tốt quá và có năng khiếu. Sắp tới con đang định tham gia các giải đấu cho kids tại học viện hoặc bên ngoài để có thể thực chiến các kỹ năng của mình. Handicap của con hiện đang là 18 ạ"

  Những giá trị và định hướng của GolfKids Academy đã được lan tỏa và chạm đến trái tim của HLV Jeff Puchalski khi được biết đến, vì thế ông nhận ra một điều gì đó sẽ báo hiệu cho mình việc golf đã quay trở lại và bùng nổ và tại đây ông không chỉ thực hiện được công việc của mình mà đây còn là sự ươm mầm cho một thế hệ mới tiếp nối ông phát triển golf đi nhanh và xa hơn nữa tại đất nước này.

  Với những gì mà HLV Jeff Puchalski có và tầm nhìn, sứ mệnh của GolfKids Academy, chúng tôi tin rằng các bé khi đến với học viện sẽ thật sự được trải nghiệm và có thể tìm ra những nhân tài mới, thực hiện những công việc, thi đấu cũng như mang về những thành tích xuất sắc cho ngành golf Việt Nam. 

 • 4.8/5 (6 bình chọn)