Huấn luyện viên golf trẻ em Kim Jae Young

Họ tên: Kim Jae Young

Năm sinh: 1971

Quốc tịch: Hàn Quốc

Chuyên môn: Đào tạo thi đấu chuyên nghiệp

Handicap: -3

Kinh nghiệm: 27 năm kinh nghiệm giảng dạy và đạo tạo golf

HLV Kim Jae Young

Huấn luyện viên (HLV) Kim Jae Young sinh năm 1971, với kinh nghiệm chơi Golf chuyên nghiệp hơn 27 năm và từng thi đấu Golf cho đội tuyển quốc gia Hàn Quốc. Hành trình làm bạn cùng Golf từ nhỏ và những thành tựu đáng nể trong giới Golf không phải ai cũng biết.

Huấn luyện viên golf trẻ em Kim Jae Young
Huấn luyện viên golf trẻ em Kim Jae Young

Sự nghiệp golf chuyên nghiệp của HLV Kim Jae Young

HLV Kim Jae Young – huấn luyện viên cao cấp người Hàn Quốc tại học viện Golfkids Academy, kinh nghiệm thi đấu dày dặn với 12 giải Golf chuyên nghiệp và đặc biệt nổi bật từ các thành tích xuất sắc ở các giải Golf quốc tế, xếp hạng 3 giải Australia Motorola Amateur Tournament năm 1997 tại Úc khi đang du học ngành đào tạo Golf.

Năm 2004 xếp hạng 7 giải Golf Fiji PGA Open, giải nhất Major About Teaching And Management năm 2007 – ghi dấu ấn tốt đẹp và là bước ngoặc để anh Kim khẳng định tên tuổi mình trong ngành đào tạo Golf không chỉ ở Hàn Quốc, Úc mà trình độ đẳng cấp quốc tế.

Năm 2008, anh Kim ra quyết định táo bạo khi sang Trung Quốc tiếp tục sự nghiệp đào tạo Golf chuyên nghiệp. Anh nhận học viên từ các sân tập và học viện tại thành phố Nam Ninh, Trung Quốc – là một thủ phủ của tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc.

Ngoài ra, HLV Kim Jae Young còn được các Golfer chuyên nghiệp tin tưởng là thầy huấn luyện để rèn luyện tốt hơn về kỹ năng cũng như kỹ thuật hạ handicap nhằm chuẩn bị cho các giải thi đấu trong nước. Trong thời gian 3 năm, bằng quyết tâm và bản lĩnh của mình, anh đã mở học viện Golf Swing On Golf Academy riêng cho mình tại trung tâm thành phố Nam Ninh, với mong muốn đóng góp cho sự phát triển Golf không chỉ ở Trung Quốc mà còn phổ thông hóa Golf đến với toàn thế giới.

Đầu năm 2018, anh Kim Jae Young rời Trung Quốc để đến Việt Nam, tìm hiểu tình hình Golf cũng như đào tạo Golf tại thời điểm này, anh nhận thấy bộ môn Golf còn rất mới. Đây như hạt mầm được gieo trong anh, anh bắt đầu tiếp cận Golfer mới và học viên tại các sân tập lớn như sân Him Lam, sân tập Golf Rạch Chiếc,… Anh như một điểm sáng mới tại các sân tập, với kỹ năng, kinh nghiệm, sự tận tâm của mình, anh được mọi người ưu ái gọi với cái tên thân mật Thầy Kim.

Những ngày đầu năm 2020, như một làn sóng mới của Golf đổ về từ Golfkids Academy -trung tâm đào tạo golf chuyên biệt cho trẻ em tại Việt Nam. Lúc này, anh mới nhận thấy nhiều điểm chung của mình và học viện golf nhí – Golfgroup Academy, đưa Golf phát triển và phổ biến hơn đến với trẻ nhỏ. Sau quá trình cả 2 bên tìm hiểu về định hướng phát triển, tư duy và đặc biệt là đam mê đối với Golf nhất là mảng giáo dục, đào tạo golf cho trẻ, anh Kim Jae Young và Golfkids Academy bắt tay hợp tác, trở thành huấn luyện viên, đơn vị chuyên đào tạo golf cho trẻ đang được phụ huynh tin tưởng.

Khi đến với học viện Golfkids Academy, tôi chắc chắn rằng đây là môi trường đào tạo tôi đã mong ước từ lâu. 

Với mong ước anh đã chia sẻ về mục tiêu ươm mầm Golf trẻ ở Việt Nam, cho đến hiện tại hạt giống đó đã đủ lớn và vững chắc hơn, nhưng tầm nhìn xa hơn anh muốn đó phải là một cây cổ thụ. Golf phải trở thành môn thể thao lớn mạnh và bền bỉ trong tương lai, và sẽ không đủ nếu như không có sự đóng góp và hỗ trợ lớn mạnh từ học viện Golfkids

Tôi hy vọng các sân tập Golf sẽ có nhiều chính sách giá ưu đãi hơn để các Golfer nhí có cơ hội đến tập nhiều hơn, Việt Nam cần có nhiều học viện hơn ở các tỉnh và tôi thấy GolfKids Academy đang làm rất tốt điều này. Các dự án kế hoạch mở chuỗi phòng tập Golf 3D kết hợp với trung tâm giải trí đang triển khai có tiềm năng và triển vọng tốt, hỗ trợ các Golfer nhí vfa phụ huynh không có thời gian di chuyển xa. Đồng thời, các phụ huynh nếu muốn con mình theo đuổi sự nghiệp Golf thì nên cho các bé tập ngay từ nhỏ, để các bé hình thành tư duy và bản lĩnh về Golf cũng như biết được bé có thực sự đam mê bộ môn này không.”

 • Tiểu sử

  Kim Jae Young sinh ra ở quận Jongno Gu, Thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Nhắc đến Hàn Quốc, ngoài sự nổi tiếng của ngành công nghiệp giải trí, người ta còn nhớ đến Hàn với ngành công nghiệp Golf, phát triển hơn ở những thành phố lớn, đặc biệt là Seoul. Từ nhỏ anh đã có tố chất và kỹ năng của một Golfer chuyên nghiệp, được tiếp xúc với Golf từ gia đình và văn hóa Hàn Quốc, dần đã hình thành cho anh cả nhận thức cũng như tư duy về Golf, từ đó sự thích thú, đam mê với Golf thể hiện rõ hơn trong anh.

  Quyết tâm theo đuổi Golf chuyên nghiệp, năm 1994, Kim Jae Young sang Úc học ngành đào tạo Golf tại trường Australia ‘AAA Golf School. Vì đã có thời gian dài trải nghiệm về Golf, kỹ năng chơi và xử lý tình huống Golf ổn định, anh vừa học vừa đi dạy ở các sân tập ở Úc để tích lũy thêm kinh nghiệm đào tạo Golf, đồng thời cũng có thể rèn luyện Golf ngoài các giờ học ở trường.

  Năm 1997, anh đại diện trường Đại học đi thi đấu tại giải Golf Australia Motorola Amateur Tournament, xuất sắc đem thành tích giải 3 về cho cá nhân và tập thể trường, Handicap lúc này của anh là 9.

  Năm 1998, anh tốt nghiệp loại xuất sắc ngành đào tạo Golf tại trường Australia ‘AAA Golf School với Handicap cực kỳ ấn tượng là 4. Sau khi ra trường anh tiếp tục theo  đuổi con đường golfer chuyên nghiệp và sau đó 1 thời gian thì chuyển sang là HLV cho đến bây giờ. 

 • Thành tích nổi bật

  • Xếp hạng 3 giải Australia Motorola Amateur Tournament năm 1997
  • Hạng 7 tại giải đấu Golf Fiji PGA Open
  • Hạng 1 giải Major About Teaching And Management
  • Mở học viện Golf Swing On Golf Academy tại Trung Quốc chuyên giảng dạy golf cho các thanh thiếu niên
  • Handicap nổi bật: -3
 • Các khóa đào tạo

  Bằng những kinh nghiệm tích lũy của mình. Thầy Kim có khả năng đào tạo đa dạng các trình độ cho các bé golfer từ newbie đến định hướng chuyên nghiệp. Tại học viện thầy Kim luôn được đánh giá là một trong những huấn luyện viên tài ba và có phương pháp dạy hiệu quả nhất.

  Nhiều khóa học cơ bản và nâng cao do thầy hướng dẫn đều đạt 100% tiêu chí đề ra ban đầu cũng như tối ưu handicap từ 3-6 điểm cho các bé học viên. Một cảm nhận từ phía Đoan Trang - Phụ huynh của bé Minh Anh đang học golf cơ bản: "Bé nhà mình rất ít khi lên chơi golf được với mình do bé còn nhỏ, hiếu động và mình cũng không dạy được cho bé. Vì thế mình đã tìm kiếm học viện để mong gặp được một người có chuyên môn như thầy Kim hỗ trợ huấn luyện cho bé bài bản nhất

  Sau gần 2 tháng luyện tập cũng thầy được 8 buổi thì mình cũng khẳng định Minh Anh đã đánh cải thiện hơn rất nhiều. Con đến học và ra về đều rất hào hứng và càng ngày càng thích chơi golf hơn, vì thế mình cũng rất vui khi đã lựa chọn được một người thầy tốt cho con"

  CEO Nam Đăng - Ba của bé Nam Cường (12 tuổi) học khóa nâng cao: "Tôi tham gia golf được 5 năm rồi và cũng yêu thích golf rất nhiều.  Tôi nhận thấy golf có nhiều giá trị rất tốt cũng như cơ hôinj cho con nên tôi đã để bé tìm hiểu về gold từ hồi mới 8 tuổi ấy. Bé đã theo thầy Kim từ hồi chưa biết gì mà đến nay là học nâng cao cùng thầy luôn, tôi bất ngờ vì be nói rất thích thầy, thầy dạy vui lắm hay con thích chơi golf lắm. Hiện nay handicap của bé giảm đều qua từng giai đoạn từ 23 giờ còn 18 thôi. Cảm ơn thầy Kim rất nhiều"

 • 4.8/5 (6 bình chọn)