Huấn luyện viên golf trẻ em Trương Quang Tư

Họ tên: Trương Quang Tư

Năm sinh: 1975

Quốc tịch: Việt Nam

Chuyên môn: Chứng nhận VGA

Handicap: 10

Kinh nghiệm: 10 năm kinh nghiệm huấn luyện golfer trong và ngoài nước

HLV Trương Quang Tư

Từ một cơ duyên vô tình được tiếp xúc với golf, HLV Trương Quang Tư trải qua 10 năm kinh nghiệm chinh chiến trong ngành golf, anh đã dần nhận ra golf là một phần cuộc sống của mình.

Huấn luyện viên golf trẻ em Trương Quang Tư
Huấn luyện viên golf trẻ em Trương Quang Tư

Từ con số 0 trở thành HLV golf chuyên nghiệp

HLV Trương Quang Tư được nhiều golfer biết đến là người có ý chiến vươn lên rất mạnh mẽ, thầy đến với golf khá trễ và hình thành nên sự đam mê đối với golf.

Vào những năm tháng golf chưa thật sự phát triển tại Việt Nam, HLV Trương Quang Tư đã bắt đầu có những bước đi đầu tiên của mình khi đặt chân đến sân Him Lam để luyện tập cũng những người bạn.

Sau những năm tháng hoạt động đầy nhiệt huyết, đối với Thầy niềm khao khát trở thành một golfer chuyên nghiệp đã giúp HLV Trương Quang Tư đạt được những thành tựu nhất định cùng sự tin yêu của quý phụ huynh.

Sau một thời gian quan sát, nhận ra golf ở Việt Nam chưa được phổ biến mặc dù đây là một ngành rất tiềm năng cho xã hội và kinh tế. Tuy nhiên, trong những năm ấy, golf thật sự khá mờ mịt trong tâm trí của nhiều người hoặc nghĩ đây là môn thể thao xa vời và không có ý nghĩa. Và bắt đầu từ đó từ một người chỉ đam mê về golf, HLV Trương Quang Tư đã thật sự mong muốn trở thành một “người lái đò” trong ngành golf.

Thầy bắt đầu tìm hiểu chuyên sâu hơn về golf theo khuynh hướng chuyên môn và bài bản hơn song song trong quá trình luyện tập. Trong 2 năm thầy đã trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức và chuyên môn vững vàng và nhận thế hệ học viên đầu tiên cho mình. Hành trình bắt đầu trở thành một người thầy giảng dạy, HLV Trương Quang Tư nhận biết rất rõ cảm nhận của học viên mình khi gặp những khó khăn trong quá trình làm quen và tập luyện. Từ việc truyền dạy về kiến thức đến kỹ năng và khắc phục lỗi khi phát bóng, anh đều nhiệt tình hỗ trợ.

Là một người quan trọng kỉ luật và làm việc theo nguyên tắc, HLV Trương Quang Tư luôn luôn tôn trọng thời gian và lên sân đúng giờ trong tất cả các buổi học. Thầy trân trọng từng học viên đến với mình và anh được các học viên đánh giá là người thầy tận tâm khi thường xuyên hỗ trợ các học viên dù đã ngoài giờ học.

Đồng hành cùng GolfKids Academy – nối dài đam mê đến thế hệ trẻ

Trong nhiều năm giảng dạy của mình, thầy cũng dần nhận ra việc truyền dạy golf cho một thế hệ cũng còn chưa đáp ứng được hoài bão của mình khi bắt đầu với hành trình golf.

Đối với thầy việc việc bắt đầu giảng dạy cho một đứa bé khi mới học golf giống  như nhìn lại chính bản thân mình ngày trước nhưng khác hơn là có sự ngây thơ và một tiềm năng mạnh mẽ từ những học viên nhỏ này. Thầy không chủ trương giảng dạy golf cho các bé một cách nặng nề, thầy mong rằng các golfer khi đến các buổi học sẽ là một niềm vui và hào hứng cho bé.

Anh chia sẻ trong buổi phỏng vấn tại học viện:” Tôi rất cảm ơn khi ba mẹ cho các bé học golf từ sớm, như tôi ngày trước biết đến golf khá trễ và nhận ra mình đam mê với golf như thế nào. Các học viên của tôi, bọn trẻ rất nhanh nhẹn và tiếp thu rất tốt, tuy nhiên đối với các bé sự quan trọng nhất vẫn là sự kiên nhẫn và nhẹ nhàng”.

 • Tiểu sử

  Xuất thân trong gia đình không có truyền thống về golf, vì thế khái niệm và kiến thức về golf đối với HLV Trương Quang Tư là hoàn toàn xa lạ. Biết đến golf thông qua một người bạn, anh bắt đầu có những tìm hiểu và định hướng rõ ràng hơn về golf, từ đó mong muốn trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp và khát khao chinh phục ngành golf của thầy đã bắt đầu.

  Hơn ai hết, thầy là người thấu hiểu rõ những khó khăn trong quá trình luyện tập của những người chơi khi bắt đầu với golf, vì chính thầy đã từng là người chưa hiểu biết gì về golf cũng như không được tiếp xúc với bộ môn này từ sớm.

  Năm 2011, với bản lĩnh và thái độ nghiêm túc học hỏi của mình, thầy bắt đầu luyện tập tại sân Golf Him Lam. Bằng tất cả sự quyết tâm của mình, chỉ sau 5 tháng luyện tập thầy đã đạt Handicap 17. Sự bền bỉ đã giúp thầy không ngừng phát triển, con số Handicap chỉ còn là 12 sau 3 năm sau đó và tinh thần này chưa bao giờ giảm xuống cho đến hiện tại.

 • Thành tích nổi bật

 • Các khóa đào tạo

  Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy thực tiễn của mình trên các sân tập golf tại Việt Nam. HLV Trương Quang Tư được nhiều bố mẹ tin tưởng khi tham khảo thông tin và tham gia các khóa đào tạo trải nghiệm và cơ bản tại học viện KGA. Các học viên tại KGA tại lớp học của thầy Trương Quang Tư đều có những thay đổi xuất sắc trong kỹ năng và kiến thức về golf. Thầy Tư sẽ là một "người lái đò" phù hợp với các bé lần đầu tiếp xúc với bộ môn thể thao xanh hoặc những bé golfer mong muốn cải thiện kỹ năng của mình sau một thời gian luyện tập.

  Em Đồng Hiếu - một học viên đang tham gia khóa cơ bản của thầy chia sẻ:” Con thực sự đến với golf trong tâm thế không hiểu gì về golf cả. Khi con nhìn thấy và bắt đầu chơi thử, con nhận thấy thật sự rất khó và cần một người hướng dẫn. Vô tình trong một lần con lên sân, mẹ đã được ngồi nói chuyện với thầy Tư trong buổi đó, thầy Tư đã diễn giải cho con và mẹ một vài kiến thức nền tảng và thực hành, chỉ sau hơn 30 phút con đã cảm thấy golf thực sự rất thú vị và hơn cả con đã nhìn thấy được yêu thích cách giảng dạy của thầy Tư đối với học viên. Sau đó mẹ đã quyết định học cùng thầy và hiện tại con đã đánh được golf tốt hơn rất nhiều”.

  Anh Chí Thành - phụ huynh của bé Minh Quân (9 tuổi) là học viên tại học viện KGA có lời nhận xét:“ Anh Tư phải nói rất kiên nhẫn với bé, mấy đứa nhỏ thường hiếu động và ít khi tập trung với các môn thể thao như thế này. Ban đầu khi mới cho đi học tôi cũng rất phân vân sợ bỏ tiền ra cho thầy nhưng không thu được. Qua lời của một người bạn, tôi được số điện thoại của thầy Trương Quang Tư. Tôi biết được thầy đang là huấn luyện viên tại học viện GolfKids tại quận 7. Tp.HCM nên tôi đã sắp xếp một buổi học thử với thầy và đăng ký mọt khóa cơ bản. Đến nay bé đã học được 2 buổi, tuy đánh vẫn còn khá vụng về nhưng tôi cảm nhận được sự tận tình của thầy Tư tỏng các buổi lên lớp cùng con tôi. Thầy điều chỉnh các tư thế và nói chuyện từ tốn không khiến cho bé nó bị áp lực. Giờ cứ tới ngày có lớp là thằng bé nhắc tôi nhớ chở con đi học golf, tôi thấy con đã bắt đầu có sự yêu thích golf hơn ngày trước rất nhiều

  GolfKids Academy nằm trong Hệ sinh thái của GolfKids Việt Nam với đa dạng các dịch vụ về golf cho trẻ em. Tại đây các bé sẽ được giảng dạy bởi các HLV chuyên nghiệp và tận tâm như HLV Trương Quang Tư cùng những dịch vụ hỗ trợ trong quá trình luyện tập.

  Riêng khối học viện, phụ huynh có thể để bé tìm hiểu về khóa học trải nghiệm đối với các bé mới hoặc đăng ký học thử 1 buổi cùng HLV Trương Quang Tư tại website hoặc gọi vào số hotline. Thông qua buổi học thử hoặc các khóa học tại học viện gia đình các bé và gia đình có thể hiểu sâu hơn về golf cũng như tự tin lên sân cùng kỹ thuật vững chắc.

 • 4.8/5 (6 bình chọn)